PHỐI HỢP CÙNG JNTO TĂNG CƯỜNG XÚC TIẾN DU LỊCH NHẬT BẢN

Admin - 07/09/2017

Ông Takahashi Ayumi, Trưởng đại diện JNTO tại Việt Nam, cho biết đây là lần đầu đến thăm và làm việc tại Thành phố Cần Thơ. Ông cũng bày tỏ sự phấn khích khi VCCI phối hợp cùng UBND Thành phố Cần Thơ tổ chức Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản (Lễ hội) hằng năm, giới thiệu các nét đẹp văn hóa của người Nhật đến với khu vực. Kết hợp với Lễ hội năm nay, JNTO cũng có kế hoạch tổ chức một hội thảo chuyên đề về du lịch tại Thành phố Cần Thơ, và tham gia 02 gian hàng để quảng bá du lịch Nhật Bản, ông Takahashi cho biết thêm.

Đại diện tiếp đón đoàn, ông Nguyễn Phương Lam, Phó Giám đốc VCCI Cần Thơ đã giới thiệu về hoạt động của VCCI Cần Thơ và tình hình du lịch tại khu vực ĐBSCL. Dự án sân golf tại Cồn Ấu của thành phố Cần Thơ đặc biệt thu hút sự chú ý của phía Nhật Bản, cho thấy việc phát triển cơ sở hạ tầng cũng là yếu tố quan trọng thúc đẩy nên tảng cho việc phát triển du lịch. Bên cạnh đó, hai bên cũng thống nhất nên thường xuyên tổ chức các hoạt động giới thiệu văn hóa, kết hợp thương mại, du lịch và đầu tư ở cả hai nước, tăng cường trao đổi thông tin quảng bá về du lịch để kích thích sự hứng thú của du khách tiềm năng.Ông Phương Lam cũng nhìn nhận, thực tế hệ thống lưu trú, cơ sở nghỉ dưỡng tại khu vực nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu cao của du khách Nhật Bản. Bên cạnh việc các nhà đầu tư Nhật Bản phát triển hệ thống các nhà hàng tại khu vực, việc tăng cường thêm các khách sạn cao cấp và dịch vụ nghỉ dưỡng cũng là nền tảng để phát triển du lịch nói riêng, và là tiền đề thu hút đầu tư Nhật Bản nói chung.

Cùng với Lễ hội, VCCI cũng đã có kế hoạch tổ chức Hội nghị Đầu tư Thường niên vào ĐBSCL lần thứ V với chủ đề: “Thu hút đầu tư hạ tầng – Nền tảng phát triển du lịch ĐBSCL” vào ngày 18 tháng 10 sắp tới. Dự kiến sẽ là sự kiện quan trọng đánh dấu sự hợp tác chính thức đầu tiên giữa VCCI và JNTO.
Nguồn: http://www.vj-festival.com

Bài viết mới