Giới thiệu chung

           Xét về đầu tư phát cơ sở hạ tầng, Việt Nam đứng thứ 2 sau Trung Quốc trong phạm vi khu vực Châu Á việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng với con số đầu tư 6,8% GDP (theo thống kê của ADB). Đây sẽ là một trong những yếu tố quan trọng đối với việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và minh chứng với con số 15,8 tỷ USD tổng vốn đầu tư FDI vào Việt Nam cao kỉ lục trước tới nay.
           Về lĩnh vực du lịch thì Việt Nam đã có bước tăng trưởng ngoạn mục năm 2016, lần đầu tiên khách du lịch quốc tế đạt trên 10 triệu lượt, tăng 26% so với năm 2015; phục vụ 62 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 400 nghìn tỷ đồng, tăng 18,6%. Quý I/2017, khách du lịch quốc tế ước đat hơn 3,2 triệu lượt, tăng 29% so với cùng kỳ năm 2016, khách du lịch nội địa đạt 22,2 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 131.900 tỷ đồng, tăng 20,83% so với cùng kỳ năm 2016.
           Qua 4 lần tổ chức tại Hà Nội, Tp HCM, Tp Cần Thơ, sự kiện Hội nghị Đầu tư thường niên ĐBSCL (gọi tắt là MekongInvest) thu hút nhiều Cơ quan quốc tế, nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm. MekongInvest 2017 tiếp tục diễn ra tại Tp HCM dưới sự chủ trì của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Cần Thơ phối hợp cùng Câu lạc bộ Trung tâm Xúc tiến các tinh ĐBSCL (MekongPC) với chủ đề: “Phát triển cơ sở hạ tầng, đô thị hóa – Nền tảng cất cánh du lịch ĐBSCL”.
           Là sự kiện quan trọng trong năm với quy mô cấp vùng, MekongInvest 2017 dự kiến thu hút hơn 200 lượt khách mời trong và ngoài nước đến tham dự: Đại sứ, Tổng lãnh sự, Tổ chức Xúc tiến, Phòng Thương mại các nước cùng nhà đầu tư Việt Nam và quốc tế đến tham dự. Ngoài ra, hằng năm sự kiện được truyền thông rộng rãi trên 70 Cơ quan thông tấn xã đến tham dự và đưa tin: FBNC, HTV, VTV, Báo Đầu tư, Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Diễn đàn Doanh nghiệp và các cơ quan Báo, Đài quốc tế.
           Đến với MekongInvest 2017 để có thể kết nối cung cầu hiệu quả giữa các Doanh nghiệp, nhà đầu tư quốc tế và Lãnh đạo sở ngành, doanh nghiệp các tỉnh ĐBSCL trong các lĩnh vực: du lịch, bất động sản, đô thị, …
Ban Tổ chức mong rằng sự kiện năm nay sẽ mang lại hiệu quả thiết thực từ các dự án thu hút đầu tư của các tỉnh ĐBSCL được ký kết với nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời, Hội nghị sẽ nhận được sự quan tâm đầu tư của các doanh nghiệp quốc tế trong thời gian sắp tới.
           Rất vinh hạnh được đón tiếp
Giới thiệu

BAN TỔ CHỨC

Chủ trì và chỉ đạo tổ chức
Đơn vị thực hiện
Đơn vị thông tin và truyền thông

THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM & VÀ QUY MÔ

Giới thiệu
Thời gian: ngày 25/10/2017

Địa điểm: Khách sạn Mường Thanh - đường Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ

QUY MÔ: Hội nghị dự kiến thu hút 200 đại biểu, trong đó bao gồm các Sở ban ngành ĐBSCL, các cơ quan quốc tế và nhà đầu tư kinh doanh trong và ngoài nước tại khu vực TP. HCM và các cơ quan thông tấn báo chí Việt Nam và quốc tế.

Mục tiêu

Kết nối
Giải đáp
Cầu nối

Kết quả sự kiện năm 2014, 2015, 2016

2014

- 250 đại biểu tham dự - 50 quốc tế (Hà Lan, Ấn Độ, Singapore, Nhật Bản…)
- 25 Đơn vị báo đài trong và ngoài nước
- 9 nhà đầu tư đến tìm hiểu các địa phương ĐBSCL (Thái Lan, Israel, Nhật Bản, Châu Âu, …)


2015

- 350 đại biểu tham dự - 85 quốc tế (Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ)
- 40 Đơn vị báo đài trong và ngoài nước
- 16 nhà đầu tư Nhật Bản đến tìm hiểu các địa phương ĐBSCL


2016

- 350 đại biểu, trong đó có 70 cơ quan, DN quốc tế
- 70 Đơn vị báo đài trong và ngoài nước
- 2 DN IT Nhật Bản đến tìm hiểu các DN Gạo tại Cần Thơ
- 3 DN Iran tìm hiểu về DN gạo tại Cần Thơ. KOTRA đến làm việc với 8 tỉnh ĐBSCL vềcác KCN tại ĐBSCL

Hoạt động truyền thông

Truyền hình TP. Cần Thơ
Báo đầu tư
Báo dân trí